• หัวใจเต้นผิดจังหวะ

  •  THEEVE
    สมาชิก
    เรัยนคุณหมอที่เคารพปกติเป็นคนสุขภาพปานกลางเพราะเกิดมาไม่เคยเปฌนลมเลยค่ะ จนมาปี 59 เดือน กพ มีอาการหายใจไม่ออกบนรถตู้สายตาพร่าคือไม่สามารถควบคุมการเต้นและร่างกายไม่ให้สั่นได้เลย เลยเข้าicu ที่รพ ไก้ยาแก้ใจสั่น กับคลายเครียดมา ต่อมามีภาวะแบบนี้อีกจนต้องลาออกจากงานเพราะเวลาใจสั่น (มีอาการตลอดปี 59) ตาจะพร่าเหมือนจะเป็นลมพอเข้าสุ่สภาวะปกติจะมีอาการเพลียและง่วงนอน ตอนนี้ทานยาแก้ใจสั่นค่ะแต่ไม่ได้ทานยาคลายเครียดเพราะปกติก็นอน 5ทุ่มนิดๆ เคยแอบหยุดทานยาแก้ใจสั่นเองปรากฎว่า แย่เลยค่ะใจสั่นจนจะวูบ อยากจะขอคำปรึกษาส่าพอจะมีวิธีรักษาให้หายขาดไหมคะ อยากกลับไปทำงานค่ะ เพิ่มเติมคือ ทานยาบำรุงเลือด FBC กับโฟลิค วิตามอนบีรวมค่ะ เพร่เป็นโรคโลหอตจางด้วย เคยไม่ทานก็มีอาการเพลียมาก ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ THEEVE

    อาการใจสั่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ภาวะเครียด อาการตื่นตระหนก ภาวะซีด โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น  สามารถอ่านต่อได้ ที่นี่

    แนะนำให้คุณ THEEVE หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หาวิธีผ่อนคลายจากความตึงเครียดต่างๆ และหากแพทย์ผู้รักษาวินิจฉัยว่า เป็นโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ ควรไปตรวจและรับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ หากมีโรคโลหิตจางควรรักษาควบคู่ไปด้วยค่ะ

    THEEVE  THEEVE
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะคุณหมอ