• แม่ลื่นล้มหัวฟาดพื้น สังเกตุเห็นว่าหัวโนและไม่มีผมขึ้นเลยในบริเวณที่โน ผิดปกติไหม แม่เป็นอะไร

  •  Mai
    สมาชิก

    พอดีว่าแม่ลื่นล้มหัวฟาดพื้นแต่ไม่บอกใครเลย พึ่งมาบอกเราตอนได้สองอาทิตย์แล้ว แล้วเรากับแม่อยู่คนละจังหวัด พอดีแม่มาหาเรา เราดูบริเวณที่หัวแม่โน แม่บอกมันยุบไปแล้ว แต่ที่เราเห็นคือมันไม่ได้ยุบจนเป็นปกติ แล้วสิ่งที่กังวลที่สุดคือบริเวณนั้นไม่มีผมขึ้นเลย ตั้งแต่วันที่แม่ล้ม จนวันนี้ก็ราวๆ 2 เดือนแล้วค่ะ แบบนี้คือผิดปกติมั้ยคะ จะพาไปหาหมอก็ไม่ยอมไป กลัวมากเลยค่ะ กลัวแม่เป็นอะไร 😭 #รบกวนตอบทีค่ะ

    สวัสดีครับ สำหรับ อาการศีรษะกระแทกพื้น(Head injury) จะเกิดการบาดเจ็บได้ตั้งแต่เนื่อเยื่ออ่อนบริเวณหนังศีรษะบวมโน ภาวะที่อันตรายเช่นกระโหลกศีรษะแตกยุบ(Skull fracture) และเลือดออกบริเวณเยื่อหุ้มสมอง(Epidural,Subdural hemorrhage) เลือดออกในเนื้อสมอง(Intracerebral hemorrhage) ภาวะเหล่านี้หากเกิดขึ้นจะทำให้ความดันในกระโหลกศีรษะสูงขึ้น และกดเนื้อสมอง ก้านสมองทำให้มีภาวะสมองตาย หรือเสียชีวิตได้ โดย อาการเริ่มต้นคือ ปวดศีรษะมาก คลื่นไส้อาเจียน แขนขาอ่อนแรงครึ่งซึก ชักเกร็ง ความรู้สึกตัวน้อยลง และ หยุดหายใจ อาการเหล่านี้จะเกิดภายใน 24-48 ชั่วโมง จากที่คุณได้ปรึกษา ได้เกิดอาการประมาณ 2 เดือนแล้วภาวะอันตรายที่หมอได้กล่าวไปในข้างต้น ไม่น่าเกิดขึ้นแล้วครับ หากมีความกังวลต้องการคำปรึกษาเพิ่มหมอแนะนำให้พาคุณแม่มารับการตรวจเพิ่มที่โรงพยาบาลครับ
    Mai  Mai
    สมาชิก
    ขอบคุณคุณหมอมากๆเลยค่ะ เบาใจไปเยอะเลย