• หัวเข่าบิดรักษาแล้ว มีโอกาสเป็นอีกไหม

  •  Chayada Mine
    สมาชิก
    ถ้าหัวเข่าบิดเเล้วไปรักษาพบเเพทย์โดยเฉพาะเเล้วจะมีโอกาสหาย เเล้วไม่เป็นอีกไหมครับ

    เรียนคุณ Chayada

    ไม่ทราบว่าแพทย์วินิจฉัยว่าอย่างไร  ถ้าเป็นเล็กน้อยแค่ฟกช้ำ ก็ไม่น่าเป็นอีกถ้า่ไม่มีกิจกรรม กระทบกระเทือน แต่ถ้าเป็นจากเอ็นที่ยึดกระดูกบาดเจ็บฟกช้ำ หรืออาจฉีกขาด ก็มีโอกาสเป็นอีกครับ  จึงควรระมัดระวังการใช้หัวเขา  อาจใส่สนับเขาชั่วคราวเพื่อเสริมความแข็งแรง  งดกิจกรรม กีฬาที่กระทบหัวเข่ามาก เช่น แบดมินตัน  บาสเก็ตบอก ตระกร้อ ครับ