• มีีอาการปวดมึนๆ หลังศีรษะฟาดพื้น

  •  Wannasiri Pleekorn
    สมาชิก
    เมื่อคืนหัวฟาดพื้นในห้องน้ำค่ะ...ก้แค่มึนๆๆนะแต่ไม่ปวดหัวรัยค่ะ พอเมื่อเช้าไม้เปงรัยนะแต่พอสายๆๆมา.. เริ่มปวดหัวมึนๆค่ะ...

    สวัสดีครับ

    การบาดเจ็บที่ศรีษะของ จขกท เป็นระดับเล็กน้อย
    คำแนะนำคือ
    - เมื่อปวดหัวทานยาพาราเซตามอล ไม่ควรทานยาแอสไพริน, ยาไอบูโปรเฟนหรือยากลุ่ม NSAIDs
    - ไม่นอนอยู่กับเตียงมากเกินไป ให้ทำกิจกรรมเบาๆรอบๆบ้าน แต่หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือยกของหนัก
    - ถ้ามีคลื่นไส้อาเจียน ให้ทานอาหารอ่อนๆและดื่มน้ำมากๆ
    - ห้ามดื่มแอลกอฮอล์จนกระทั่งอาการหาย

    แต่หากปฏิบัติตามคำแนะนำเบื้องต้นแล้วอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและวางแผนการรักษาที่เหมาะสมครับ