• หัวนมผู้ชายมักจะบวมออกมา เป็นอาการอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Setthawut Kongkham
    สมาชิก
    คือหัวนมของผมมันมักจะบวมออกมาแต่พอเอามือไปลูบหรือกดไว้สักระยะก็จะกลับมายุบตัวเป็นปกติแต่พอสักพักนึงก็จะกลับมาบวมเหมือนเดิมพอจะมีวิธีแก้ปัณหานี้ไหมคับ
    Setthawut Kongkham  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bz

    อาการบวมบริเวณผิวหนังที่หัวนมอาจเกิดจากโรคผิวหนังเช่นผื่นผิวหนังอักเสบจากภูมิแพ้ การแพ้สัมผัส ลมพิษ การติดเชื้อแบคทีเรีย หรือบวมจากการมีก้อนเนื้อในท่อน้ำนม หรือการเปลี่ยนแปลงของถุงน้ำที่เต้านม แต่เกิดได้น้อยในเพศชาย

    ถ้าสามารถยุบตัวกลับไปเป็นปกติได้ในบางเวลา ก็น่าจะยังไม่ใช่สาเหตุที่ร้ายแรงอะไร แนะนำสังเกตอาการไปก่อน อาจจถ่ายรูปตอนบวมชัดๆไว้ให้แพทย์ดู และควรไปพบแพทย์ถ้ามีอาการบวมมาก กดเจ็บ มีเลือดหรือหนองไหลออกมา