• หอยแครง

  •  Alice
    สมาชิก
    กินยาคุมอยู่กินหอยแครงได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Thiti

    จากการอ่านค้นบทความ ยังไม่พบว่าหอยแครงมีผลต่อการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ

    หมอคิดว่าไม่น่ามีปัญหาในการกินหอยแครงและการใช้ยาคุมกำเนิดค่ะ

    ฤทธิ์ของยาคุมกำเนิดไม่น่าจะลดลง หรือ เพิ่มขึ้นค่ะ

    อาหารบางอย่างมีผลจริงคะ

    เช่น น้ำเต้าหู้

    ชาดีทอกซ์

    ส้มโอ

    ดังนั้นไม่น่ามีปัญหาค่ะ อย่างไรก็ตามอาจจะลองไปค้นดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งค่ะ