• ประจำเดือนมาวันที่ 24 พ.ค.มีเพศสัมพันธ์ 2 มิ.ย. หลั่งนอก เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Nam Naphatsawan
    สมาชิก
    คือประจำเดือนมาล่าสุดวันที่24พค. มีอะไรกับแฟนวันที่2มิ.ย แล้วหลั่งนอก แต่ตอนเขาแตกไม่ได้อยุ่ใกล้กัน ห่างกันไกลมากแต่เขาบอกกันว่าตอนมีการสอดใส่ก็มีอสุจิอยู่ แล้วเราไม่ได้กินยาคุม เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา เครียดมากกลัวท้อง มีโอกาสท้องไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Nam Naphatsawan,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการนำอวัยวะเพศชายออกก่อนถึงจุดสุดยอด นอกจากนี้ หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตนเอง แล้วตามด้วยการสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด อสุจิที่อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะก็จะออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นได้ โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้มากขึ้น

                          ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่ อาจเนื่องจากยังไม่ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนจะมา เนื่องจากประจำเดือนครั้งล่าสุดคือ 24 พ.ค. ดังนั้นจึงต้องรอจนถึงวันที่ 24 มิ.ย. ก่อนค่ะ หากถึงวันที่ 24 มิ.ย.แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จึงควรตรวจหกการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                         หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น เป็นไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น