• ตั้งครรภ์ ได้9 เดือน คัดจมูกหายใจไม่ออก หมอให้มาล้างจมูก หลังล้างจมูกมีเลือดกำเดาไหล เกิดจากอะไร

  •  Wannanun Pogjun
    สมาชิก
    ตั้งครรภ์ ได้9 เดือน คัดจมูกหายใจไม่ออก จึงไปพบคุณหมอ คุณหมอตรวจดู พบ เยื่อจมูกอักเสบ จึงให้ น้ำเกลือ มาล้างจมูก กับ ยาทานอีก1 ตัว หลังจากล้างจมูก อาการดีขึ้น แต่ ต่อมามี เลือดกำดาวไหล ไม่ทราบว่าเป็นผลข้างเคียงหรือเปล่าคะ

     สวัสดีคะคุณ Wannanun Pogjun

    การที่มีโพรงจมูกอักเสบ ทำให้เส้นเลือดฝอยเปราะบางค่ะ อาจจะมีเลือดออกได้ค่ะ แต่ถ้าไม่มีเลือดออกปริมาณมาก เลือดแข็งหลังจากการที่มีการล้างจมูกเลือดอาจจะออกมาได้ค่ะ ตอนนี้อาจจะแนะนำไม่ควรที่จะล้างจมูกนะค่ะ ให้หยุดก่อนค่ะ

    ถ้าเลือดยังไหล ให้บีบจมูกนั่งก้มหน้า และเอาน้ำแข็งประคบที่หน้าผากก่อนนะค่ะ

    เดี๋ยวเลือดจะหยุดได้เองค่ะ

    แต่ถ้าเลือดไม่หยุดไหลนะนำให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ