• หลังมีเพศสัมพันธ์แล้ว รู้สึกปวดจี๊ดๆที่ท้องน้อย เกิดจากอะไร

  •  Ming Rattaya
    สมาชิก
    พอดีมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วรู้สึกปวดท้องน้อยจี๊ดๆเปนระยะ พออยู่เฉยๆไม่ได้ทำอะไรก็ไม่เป็นนะคะ แต่พอเข้าห้องน้ำจะจี๊ดขึ้นมาเลยค่ะ บางทีเดินๆอยู่ก็เป็นค่ะ **ขอสอบถามอีกเรื่องนะคะ ตอนที่มีเพศสัมพันธ์อยู่รู้สึกจุกมากเลยให้แฟนเอาออกก่อนค่ะ ละก็มีน้ำไหลตรงช่องคลอด(แฟนใส่ถุงยางนะคะ ลองเช็คดูแล้วถุงไม่รั่วแน่นอนค่ะ) เยอะมากค่ะจนตกใจเพราะไม่เคยเป็นขนาดนี้ มันจะอันตรายไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ming Rattaya

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ

    แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้

    **จากที่คุณ Ming Rattaya เล่ามายังสรุปสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง

    ส่วนการที่มีน้ำออกจากช่องคลอด น่าจะเป็นตกขาว ซึ่งหากมีลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น

    ซึ่งหากมีอาการตกขาวที่ผิดปกติ หรืออาการปวดท้องน้อยแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะคะ