• มีอาการปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ ปวดบีบๆ เป็นอาการอะไร

  •  WA EN
    สมาชิก
    มีการอาการปวดท้องน้อยและมีเพศสัมพันธ์หลังรอบเดือนหมด และผ่านไปวันนึง ปวดท้องน้อยตอนเช้าและท้องผูกด้วยค่ะ ปวดแบบบีบๆมากเลยอะ ปวดแบบบิดๆน้ำตาจะไหลเลยอะคะเเต่ปวดแค่แปปเดียวก็หาย อาการแบบนี้คืออะไรหรอค่ะ
    WA EN  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ WA EN

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

    -มีนิ่วในกรวยไต

    -การติดเชื้อของอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เช่น ปีกมดลูก มดลูก

    -โรคของทางเดินอาหาร เช่นลำไส้อักเสบ

    -กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องอักเสบ

    ถ้าปวดมากจนรบกวนชีวิตประจำวัน ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับมีอาการอื่นเช่นปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะปนเลือด มีไข้ ตกขาวผิดปกติ ถ่ายเหลว เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดควรไปพบแพทย์

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น คืองดมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน รับประทานยาแก้ปวดยาแก้อักเสบเพื่อบรรเทาอาการปวด พักผ่อน งดยกของหนัก