• มีคลื่นไส้อาเจียนหลังมีเพศสัมพันธ์ 10 วัน จะท้องไหม

  •  Surachet Chaipet
    สมาชิก
    แฟนเริ่มอาเจียนหลังมีเพศสัมพันธ์10ครับมีโอกาสท้องไม่ครับ ตอนมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยยุครับ จะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Surachet Chaipet,

                         การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้เพียง 2%

                         สำหรับอาการคลื่นไส้ อาเจียน หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปประมาณ 10 วันนั้น ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะไม่ปรากฏเร็วภายในไม่กี่สิบวันค่ะ โดยส่วนใหญ่ อาการจะเกิดตามหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                          ดังนั้น อาการคลื่นไส้ อาเจียนที่เป็นอยู่ จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ มีกระเพาะอาหารอักเสบ เป็นผลจากการทานยา, อาหารเสริมบางชนิด หรือดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป การมีความเครียด นอนน้อย หรืออาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ ในเบื้องต้น ควรจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นอนดึก งดชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์ค่ะ