• ไปถอนฟันคุดมาแล้วเหมือนฟันไม่สบกัน กัดที่กระพุ้งแก้มเป็นแผล เป็นอาการปกติไหม

  •  sss
    สมาชิก
    หลังจากผ่าฟันคุดบริเวณด้านล่างทั้งสองข้างมาได้ 6 วัน ไม่มีอาการปวดและเลือดไหลแล้ว ยังมีบวมเล็กน้อยแต่ก็เกือบจะเป็นปกติแล้ว แต่ฟันด้านขวาเมื่อพยายามกัดฟันแล้ว ฟันบนและล่าง จะไปโดนเนื้อกระพุ้งแก้มแทน ทำให้ไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้ อาการนี้จะหายไปไหมคะ เป็นอาการปกติไหม
    sss  sss
    สมาชิก

    sss  sss
    สมาชิก

    -

     สวัสดีคะคุณsss

    เรียนอย่างนี้ค่ะ เนื่องจากฟันกราม เป็นฟันที่มีขนาดใหญ่ค่ะ ทำให้เมื่อมีการถอดออกไปจะเป็นหลุมใหญ่ค่ะ อาจจะต้องใช้เวลาในการที่จะให้เหงือสร้างตัวเองขึ้นมาค่ะช่วงนี้อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการสบฟัน หรือ อาจจะมีเรื่องของการกัดกระพุงแก้มได้ค่ะ แต่แนะนำให้ระวังค่ะ พยายามหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารที่เป็นของแข็งเกินไปก่อนนะค่ะ

    และถ้ามีแผลใหญ่แนะนำเรื่องของการบ้วนปากก่อนค่ะ อาจจะป้ายปากด้วยค่ะ และแนะนำพบทัณตแพทย์อีกครั้งค่ะ