• มีเพศสัมพันธ์ ทานยาคุม ผ่านไป 11 วันมีประจำดือนมา แต่หลังจากนั้นไม่มาอีก ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Lo238
    สมาชิก
    คือมีอะไรกัน ทานยาคุมไปผ่านไป11วันเป็นประจำเดือน4-6วัน ไม่มีเลือดออกจากยาคุม ลองจากมีอะไรกัน23และ27วันตรวจตอนเช้าขึ้น1ขีด 44วันตอนบ่าย2ขึ้น1ขีด จะท้องไหมคะ ประจำเดือนไม่มาเพราะอะไร หลังจากนั้นไม่มีอะไรกันอีก
    Lo238  Lo238
    สมาชิก
    ไมได้สอดใส่แต่แตกและจ่อโดนบริเวณนั้น

    สวัสดีค่ะ คุณ Lo238,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ภายหลังจากมีเพศสัมพันธ์ที่ 23, 27, และ 44 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหนม อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                         2. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย

                         แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนไม่มานานเกิน 3 เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุอื่นๆ เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น