• ถอนฟันแล้วแปลงฟันมีเลือดออก สามารถมีเพศสัมพันธ์ ได้หรือไม่

  •  Punaran
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมเพิ่งถอนฟันไปเมื่อ 30กรกฎาคมซี่ในด้านบนก่อนซี่สุดท้าย 1ซี่ วันที่ 31ช่วงเช้าแปรงฟันแล้วมีเลือดออกมาตอนบ้วนปากลักษณะเลือดเป็นแบบเกาะตัวกันออกมาเล็กๆ ผมเดาว่าน่าจะออกมาจากรูที่ถอนฟันออกไป และรู้สึกปวดตอนกินน้ำกับตอนอมน้ำแต่ปวดไม่มาก แบบนี้จะเป็นอะไรไหมครับ และตอนเพิ่งถอนฟันออกใหม่ๆ เราสามรถมีอะไรกับแฟนหรือช่วยตัวเองได้ไหมครับ จะส่งผลอะไรกันไหม ^^'

    สวัสดีครับ คุณ Punara

    เลือดที่ออกมาคงเป็นเลือดที่แข็งตัวอุดรูของเหงือดตรงที่ฟันอยู่เดิมอยู่  อย่าให้หลุดมาก เพราะจะทำให้มีเลือดไหลออกมาได้ ไม่ควรไปแปลงแถวนั้นหรือดูดออก  เมื่อแผลหายดี ก้อนเลือดดำๆนี้จะละลายเปลี่ยนเป็นเนื้อเหงือกเอง  คุณสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้ตามปกติครับ  ยกเว้นถ้าสัมผัสกับสารคัดหลังคนเป็นโรค HIV หนองใน เชื้อโรคอาจเข้าทางแผลที่ถอนฟันได้ครับ