• ขูดมดลูกมาได้ 1 เดือนแล้ว เลือดหยุดไหลแล้ว อยู่ๆ ก็มีเลือดออกมาเป็นก้อนอีก เป็นอะไร

  •  Ying Manee
    สมาชิก
    ตอนนี้หนูขูดมดลูกมาได้1เดือนแล้ว ทีแรกเลือดก็หยุดไหลแล้วอยู่ๆๆก็มีเลือดออกมาเป็นก้อนอีกไปอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ying Manee,

                        หลังการขูดมดลูก จะมีเลือดออกในปริมาณไม่มาก และจะค่อยลดน้อยลงจนหายไปภายในประมาณ 7 วัน หรืออาจหมดเร็วกว่านั้นก็ได้ ดังนั้น หากขูดมดลูกมาได้ 1 เดือนแล้ว และเลือดได้หยุดไหลไปแล้ว แต่ต่อมามีเลือดออกมาอีก อาจเกิดจาก

                        - เป็นเลือดประจำเดือน ซึ่งหากเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้

                        - มดลูกอักเสบติดเชื้อ แต่จะมีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                        - ผลข้างเคียงจากการทานยาฮอร์โมนต่างๆ (หากมีการใช้)

                         แนะนำควรสังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากเลือดออกมาไม่นานเกิน 2 สัปดาห์ ไม่มีปวดท้องน้อยรุนแรง ไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ แต่หากมีเลือดออกนานหลายวัน เลือดมีปริมาณมาก หรือมีปวดท้องน้อยมาก มีตกขาวที่ผิดปกติ เช่น ตกขาวสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจค่ะ