• มีอาการ หวิงเวียนศีรษะ เหมือนจะอ้วกแต่ไม่อ้วก นี้ใช้ผลข้างเคียงของยารึป่าวค้ะหมอ

  •  Rujira Krasang
    สมาชิก

    แล้วมีอาการหวิงเวียนศีรษะ เหมือนจะอ้วกนี้ คืออาการอะไรค้ะ

    สวัสดีครับ สำหรับยาคุมฉุกเฉิน เป็นตัวยา Levonorgestrel ขนาดสูง ใช้ในการคุมกำเนิดชั่วครว ผลข้างเคียงของยาจะเกิดในระยะเวลาสั้น เช่น คลื่นไส้อาเจียน ปวดศีรษะ เลือดออกกระปริดกระปรอย ประจำเดือนมาช้า หรือประจำเดือนมาเร็วว่าปกติ โดยอาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง อาการของคุณ อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆมากกว่า หากอาการไม่บรรเทาแนะนำให้มารับการตรวจเพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาที่โรงพยาบาลครับ
    Rujira Krasang  Rujira Krasang
    สมาชิก
    แล้วอาการนี้จะเป็นอีกนานไหมค้ะหมอ