• ทานยาคุมฉุกเฉินตอนเดือนพ.ย. เดือนธ.ค.ประจำเดือนมาช้าไป 3 วัน เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหมหรือเป็นผลข้างเคียงของยา

  •  MOnaco Jersey
    สมาชิก
    พอดีว่ากินยาคุมฉุกเฉินไปเดือนพย แล้วเดือนธค ก้มีปจดวันที่3ช้าจากเดือนที่แล้วหน่อยแต่เดือนมกราคม ปจดยังไม่มามันเป็นผลข้างเคียงของยาหรือป่าวแล้วถ้ามีปจดปกติเดือนธันว่าจะมั่นใจได้มั้ยว่าไม่ท้อง

    สวัสดีครับ คุณ MOnaco

           การทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนั้น มีผลข้างเคียงที่ทำให้ประจำเดือนในรอบถัดไป1-2เดือนแรก มีการคาดเคลื่อนได้ อย่างไรก็ตาม หากเลือดที่ออกเป็นประจำเดือนนั้น ก็มั่นใจได้ว่าไม่มีการตั้งครรภ์ อย่างไรก็ตามหากไม่แน่ใจแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์เพื่อช่วยในการยืนยันด้วยครับ