• ไอมาก มีไข้ร่วม ขณะนี้แอดมิทอยู่รพ เป็นหลอดลมอักเสบหรือไม่

  •  Kanyarat Kan
    สมาชิก

    คุณหมอค่ะ สอบถามอาการ ค่ะ น้องมีอายุ2ขวบ8 เดือน เนื่องจากหลานมีการอาการที่ไอมาก มีการหายใจที่เสียงดังและดูเหนื่อยบ่อย ตอนนี้น้องรักษาตัวที่ รพ .ปิยะมินทร์ ได้ 3คืนแต่น้องยังไม่ดีขึ้นตกเย็นน้องจะมีไข้หลังกินยา และเท้าจะเย็นมาก อาการแบบนี้เกิดจาหสาเหตุอะไรค่ะ

    Kanyarat Kan  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ เนื่องจากข้อมูลที่คุณ Kanyarat ให้นั้นมีไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่าเป็นหลอดลมอักเสบหรือไม่ค่ะ

    ทั้งนี้การวินิจฉัยโรคดังกล่าวจำเป็นต้องมีการซักประวัติ รวมถึงตรวจร่างกายอย่างละเอียด และใช้เครื่องมือพิเศษ เช่น การตรวจเอกซเรย์ปอดมาประกอบกันด้วยค่ะ

    เนื่องจากขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว ขอแนะนำให้คุณ Kanyarat สอบถามข้อสงสัยจากทางทีมแพทย์ก่อนเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนค่ะ