• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 ของช่วงหยุดยา 7 วัน จะท้องไหม

  •  Kung Bunkothamarat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ ในช่วง หยุดยา 7 วัน จะท้องไหม ดันไปมีเพศสัมพันธ์ ในวันที่ 7 ของช่วงหยุดยา แบบนี้ จะตั้งครร ไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kung Bunkothamarat,

                         หากที่ผ่านมา ได้ทานยาคุมกำเนิดอย่างถูกต้อง คือทานทุกวันไม่มีวันที่ลืมทานยา ทานยาในเวลาใกล้เคียงกันของแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ซึ่งรวมถึงในช่วงที่กำลังเว้นระยะ 7 วันด้วย ดังนั้น ในช่วงเว้นระยะ 7 วัน สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติค่ะ อย่างไรก็ตาม หากในช่วงที่เว้นระยะ 7 วันนี้ ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ