• ทำอย่างไรให้ประจำเดือนมา หลังเลิกฉีดยามคุมชนิด 3 เดือน

  •  Wanvisa Pansura
    สมาชิก
    ทำอย่างไรให้ประจำเดือนมาหลังเลิกฉีดยามคุมชนิด3เดือนฉีดครั้ง

    สวัสดีค่ะ คุณ Wanvisa Pansura,

                      หลังหยุดฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 3 เดือน การทำงานของรังไข่และประจำเดือนก็จะกลับมาภายในเวลาประมาณ 4-10 เดือน หรือในบางรายอาจนานเป็นปีก็ได้ ดังนั้น จึงอาจต้องรอไปอีกซักระยะค่ะ อย่างไรก็ตาม หากหลังหยุดฉีดยาคุม ได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ต้องคำนึงว่าอาจมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ประจำเดือนจึงไม่มาค่ะ

                      หากต้องการให้ประจำเดือนมา ก็อาจต้องทานยาคุมกำเนิด เพื่อให้ประจำเดือนมาตามรอบของการทานยาคุมค่ะ