• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ตอนกินยาคุมหมดแล้ว ตั้งแต่วันที่ 13 เมษา จนถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Gggggg
    สมาชิก
    กินยาคุมครั้งแรกตอนวันที่1เมษา แล้วก็กินมาเรื่อยๆมีอะไรกับแฟนวันที่13เมษาค่ะมีการหลั่งในตอนนี้กินยาคุมหมดแล้วแต่ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ5วันแล้ว แต่ก่อนหน้านี้เมื่อ2ปีทึ่แล้วเคยกินแล้วหยุดกินไปปีกว่าพึ่งกลับมากินใหม่ แบบนี้ปกติมั้ยคะ จะท้องรึป่าว หรือว่าเป็นช่วงประฮอร์โมนคะ
    Gggggg  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ gguyy

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือนนั้น ถ้าได้กินทุกวันติดต่อกัน คลาดเคลื่อนวันละไม่เกิน 3 ชั่วโมง และเริ่มกินภายใน 5 วันแรกของการมีประจำเดือน หรือกินช่วงอื่นแต่กิินติดต่อกัน 7 วันแล้วค่อยมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆ น้อยกว่า 1% ค่ะ

    ประจำเดือนที่ไม่มาเมื่อยาคุมหมดแผงนั้น สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้เบื้องต้นค่ะ หรือไปยืนยันอีกครั้งที่รพ. โดยถ้าพบว่าไม่ตั้งครรภ์จริงๆ สามารถกินยาแผงใหม่ต่อไปได้เลย โดยไม่ต้องรอให้ประจำเดือนมา การเคยกินยาคุมมาก่อนหน้านั้นไม่น่ามีผลอะไรกับร่างกายในตอนนี้ค่ะ