• หยุดกินยาคุมกำเนิด

  •  Panida Phromraj
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ คือว่าตอนนี้กินยาคุมแบบ28เม็ด แล้วจะหยุดกิน ควรหยุดกินได้เลยหรือกินให้หมดแผงแล้วค่อยหยุดค่ะ

    สวัสดีค่ะ หากคุณพนิดาถามต่อเนื่องจากเดิม แนะนำว่าสามารถหยุดทานยาคุมได้เลยค่ะ และระหว่างนี้เพื่อการป้องกันการตั้งครรภ์ทีประสิทธิภาพดีที่สุดคือ งดการมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    Panida Phromraj  Panida Phromraj
    สมาชิก
    คุณหมอค่ะ พอดีว่าหนูไปตรวจที่รพ. แล้วแพทย์สูติเอายาปรับฮอร์โมนให้มา หนูเลยถามว่าแล้วยาคุมหนูต้องกินต่อหรือต้องหยุดค่ะ แพทย์เขาบอกว่ากินต่อ แล้วหนูสงสัยว่าเม็ดแป้งที่เหลือ7เม็ดต้องกินไหมค่ะขอบคุณค่ะ

    ทานยาคุมต่อตามคำแนะนำของสูติแพทย์ได้เลยค่ะ เพราะคุณหมอท่านนั้นเป็นคนที่ตรวจร่างกาย ทราบความผิดปกติที่เกิดขึ้นจริงค่ะ และควรปฏิบัติตัว ติดตามผลการรักษาตามที่คุณหมอนัดนะคะ การรักษาต่อเนื่องเป็นสิ่งสำคัญค่ะ เป็นผลดีต่อตัวคนไข้เองและแพทย์ผู้ให้การรักษาก็เห็นความเปลี่ยนแปลงจากการรักษาค่ะ

    Panida Phromraj  Panida Phromraj
    สมาชิก
    ค่ะ ขอบคุณค่ะคุณหมอ