• สามารนำสุนัขที่โดนกัดไปตรวจหาเชื้อพิษสุนัขบ้าได้ไหม โดยที่สุนัขตัวนั้นยังไม่ตาย

  •  Sippakorn Guyza
    สมาชิก
    หมาโดนกัดสามรถตรวจหาเชื้อพิษสุนัขบ้าตอนยังไม่ตายได้มั้ย

     สวัสดีคะคุณ Sippakorn Guyza

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การตรวจโรคพิษสุนัขบ้า ในขณะที่สัตว์ยังมีศีรษะไม่สามารถทำได้ ที่ทำไม่ได้เนื่องจากว่าจะต้องตัดเอาศีรษะสุนัขแล้วเอาเนื่องสมองมาตรวจค่ะว่าเจอเชื้อหรือไม่ค่ะ

    ในตอนนี้ยังไม่สามารถทำได้ค่ะ