• เดือนที่แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน เดือนนี้มีสีขาวคล้ายวุ้นออกมา ประจำเดือนยังไม่มา หมายความว่าอย่างไร

  •  Kiettisak Bourium
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินไป พอมาเดือนนี้มีอะไรออกมาจากชองคลอดค่ายๆเป็นวุ่นขาวๆเป็นกอนออกมาคืออยากรู้ว่ามันคืออะไรเกิดจากอะไร ตอนนี้ ปจด.ก็ยังไม่มา อาการมีกอนขาวๆค่ายๆวุ่นออกมามันคืออะไรและมันหมายถึงอะไร(พึ่งเคยเป็น)

    สวัสดีค่ะ คุณ Kiettisak Bourium,

                  การมีของเหลวไหลออกจากช่องคลอด โดยไม่มีเลือดปน หรือไม่มีก้อนที่เป็นเนื้อเยื่อออกมาจากช่องคลอด ของเหลวดังกล่าวก็คือตกขาวที่ปกติ ซึ่งตกขาวในบางช่วงของรอบเดือน อาจมีลักษณะที่คล้ายวุ้น คือยืดหยุ่นได้ โดยเฉพาะในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือนที่มีไข่ตก

                   ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดได้จาก

                   - การตั้งครรภ์

                   - ผลจากยาคุมฉุกเฉิน ที่อาจทำให้ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติได้

                   - มีความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นรวดเร็ว เป็นต้น

                    ดังนั้นหากประจำเดือนเลยกำหนดวันที่ควรจะมาไปนานเกิน 1 สัปดาห์แล้ว ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ