• เพิ่งฉีดวัคซีนเข็มสุดท้ายแล้ววันต่อมาโดนหมางับตรงตะตุ่มเป็นรอยแดงๆ อยากรู้ว่าต้องไปฉีดวัคซีนใหม่ไหม

  •  ZeedzaX
    สมาชิก
    คือดิฉันเพิ่งฉีดวัคซีนเขมสุดท้ายเมื่อวานค่ะแล้ววันนี้โดนหมางับตรงตะตุ่มเปนรอยแดงๆแสบๆจะถามว่าต้องไปฉีดวัคซีนใหม่ไหมคะหรือว่าไม่จำเปนแล้วร่างกายยังมีภูมิคุ้มกันต่อโรคไหมคะ...

    สวัสดีค่ะ คุณ ZeedzaX

    แนะนำล้างแผลด้วยน้ำสะอาดมากๆค่ะ

    แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับประทานยาฆ่าเชื้อค่ะ

    วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าฉีดครบ 5 เข็ม ไม่จำเป็นต้องฉีดค่ะ มีภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ เพราะเข็มสุดท้ายไม่เกิน 6 เดือนค่ะ

    วัคซีนป้องกันบาดทะยักฉีดแล้วนะค่ะ ถ้าฉีดไม่ต้องฉีดค่ะ

    แนะนำให้กักตัวสุนัขค่ะ ถ้าเป็นไปได้ค่ะ