• ตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน หมอให้ยา Ivermectin มาทาน จะทานได้ไหม

  •  รี' วิว
    สมาชิก
    คือตอนนี้หนูคันก้นมากเลยค่ะ บอกหมอว่ามีพยาธิหรืเปล่า หมอเลยให้ยานี้มากินค่ะ หนูตั้งท้อง5เดือนกินได้ไหมค่ะ มีผลอะไรกับเด็กในท้องไหมค่ะ หรือหนูได้ยามานานแล้วค่่ะแต่ไม่กล้ากิน

    สวัสดีค่ะ คุณ รี' วิว

    ตัวยา Ivermectin ไม่มีข้อมูลศึกษาในหญิงตั้งครรภ์อย่างชัดเจนนะคะ ณ ปัจจุบันจึงแนะนำว่า การใช้ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ดูแล ซึ่งต้องพิจารณาว่า มีข้อบ่งชี้ในการใช้ยานี้รักษาหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ รี' วิว หากคัน แนะนำให้รับประทานยาแก้แพ้ หรือแก้คันบรรเทา และสอบถามแพทย์ที่ดูแลอีกทีเรื่องยานะคะ