• หมอเข้าใจผิด กระตุ้นพิษสุนัขบ้าพร้อมRIG อันตรายไหม

  •  spaghettiyum
    สมาชิก
    อยากสอบถามว่า เมื่อ 2 เดือนก่อน หรือ 03/04/2562 ผมได้ไปกระตุ้น พิษสุนัขบ้ามา 1 เข็ม แต่หมอเข้าใจผิดนึกว่า ผมไม่เคยฉีด แบบ 5 เข็มมาก่อน เลยให้ RIG เข้าที่แผล ก่อน ตามด้วย กระตุ้นให้ผม 1 เข็ม แบบนี้จะอันตรายไหม เพราะผมกังวล เคยอ่านมา มันจะ ไปกดภูมิคุ้มกันจาก วัคซีนที่สร้างขึ้น แต่หลังจากนั้น ผมก็ ได้ไปกระตุ้น เนื่องจากถูก สุนัขกัด กับ แมวข่วน ดังนี้ 27/05/2562 1 เข็ม 10/06/2562 1 เข็ม แต่ผมอยากทราบว่า เมื่อ ช่วง 2 เดือนก่อน ที่ หมอได้ฉีด RIG เพิ่มให้กับผม จะไปลด หรือ กดภูมิคุ้มกันในช่วงนั้นไหมครับ แต่ผมก็ไม่มีอาการแพ้อะไรเลยนะครับหลังจากนั้น ถ้ากระตุ้นต่อไปก็ กระตุ้น 1-2 เข็มตามปกติใช่ไหมครับ ไม่ถึงกับต้องเริ่มใหม่ 3-5 เข็ม