• ตั้งแต่ขูดมดลูกมา มีเลือดไหลออกมาไม่หยุด ปวดท้องน้อยด้วย อันตรายไหม ควรทำอย่างไร

  •  แมว
    สมาชิก
    เลือดไหลไม่หยุดตั้งแต่ไปดูดมดลูกมาอันตรายมั้ยค่ะ คือวันที่20 ม.ค.ไปดูดมดลูกมาเลือดออกไม่เยอะ แต่วันที่24มาเลือดออกเยอะค่ะ ปวดท้องด้วย เกี่ยวมั้ยค่ะทำงานยกของ จาก24-27เลือดยังออกเยอะค่ะ อันตรายมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ แมว

    โดยปกติ หลังจากขูดมดลูกแล้ว อาจพบเลือดออกเล็กน้อยได้ แต่ก็ไม่ควรเกิน 2-3 วันนะครับ และถ้ายิ่งมีเลือดออกมากขึ้น แสดงว่าอาจมีจุดเลือดออกภายใน หรือ มีเนื้อเยื่อบางส่วนที่ยังตกค้าง ทำให้มีเลือดออกเพิ่มขึ้นครับ

    หากยังมีเลือดไหลออกมาอยู่ แนะนำให้พบคุณหมอนรีเวชเพื่อทำการตรวจภายใน และรักษาอีกครั้ง จะดีกว่าครับ