• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันกับสาวร้านขายบริการ เริ่มรู้สึกไม่สบายมา 13 วันครับ

  •  Pop kung
    สมาชิก
    ผมไม่สบายมา 13 วันแล้วคับ มีไข้ เวียนหัว ตาพล่ามัว คันตามตัว ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้บ้างบางเวลา นอนไม่ค่อยหลับ ท้องเสียคับ ริมฝีปากแห้ง ไม่มีไอ ไม่มีเจ็บคอคับ ไม่มีน้ำมูก ตั้งแต่ผมมีเพศสัมพันกับสาวร้านขายบริการ วันที่19มกราคมผมเริ่มมีอาการวันที่ 21มกราคมผมสวมถุงน่ะคับ จนถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่หายเลยคับหมอ
    สวัสดีครับ สำหรับ อาการไม่สบายของคุณ คือมีไข้ ปวดเมื่อยตามตัว คลื่นไส้ ท้องเสีย เป็นอาการที่ไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับโรค HIV ครับ ตามปกติเชื้อ HIV สามารถติดต่อได้ทาง เลือด ทางเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกับกับผู้ที่มีเชื้อ อาการของการได้รับเชื้อในระยะแรก มักจะมีอาการไม่เฉพาะเจาะจง อาการจะคล้ายกับการติดเชื้อไวรัสทั่วไป เช่นมีไข้ ปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลีย อย่างไรก้ตามหลังจากได้รับเขื้อเป็นระยะเวลานานโดยไม่ได้รับการรักษา ระบบภูมิคุ้มกันจะตกลง เรียกว่าเป็นโรค AIDS ทำให้มีอาการติดเชื้อจากโรคฉวยโอกาส เช่นโรคปอดอักเสบ โรคเชื้อราในสมอง โรคท้องเสียเรื้อรัง และในท้ายที่สุดคือเสียชีวิต การมีเพศสัมพันธ์โดนสวมถุงยางอนามัย สามารถป้องกันการได้รับเชื้อ HIV ได้ อาการดังกล่าวที่เกิดขึ้นในเบื่องต้นอาจเกิดจากโรคไข้หวัด โรคติดเชื้อไวรัสธรรมดา หรือเกิดจากความเครียดความกังวลได้ครับ ในกรณีที่คุณอยากทราบว่าได้รับเชื้อ HIV หรือไม่ในปัจจุบัน มีการตรวจหาเชื้อโดยชุดตรวจที่มีความไวสูง และสามารถรับการตรวจได้ภายใน 4 สัปดาห์หลังจากมีความเสี่ยง หมอแนะนำให้คุณไปรับคำปรึกษาหรือรับการตรวจได้ที่โรงพยาบาลครับ