• มีอาการปวดท้องทั้งสองข้างลำตัว ปวดหัว เป็นอาการอะไร มีอาการหลังมีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ จะท้องไหม

  •  Na-eem Malikunsalam
    สมาชิก
    แฟนผมมีอาการปวดท้อง ทั้งสองข้างลำตัวเลยน่ะคับ เวลาเกร็งก็จะปวดบ้างคับ บางครั้งก็ร้อนตัว ปวดหัว มึนนิดหน่อย มันเกิดจากอะไรหรอคับ อาการเกิดหลังจากมี พสพ.แบบไม่ได้สอดใส่น่ะคับ การถูกันเนี่ย จะทำให้ท้องได้หรอคับ
    Na-eem Malikunsalam  Na-eem Malikunsalam
    สมาชิก
    หมอค้าบบ ช่วยตอบทีเถอะคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Na-eem Malikunsalam

    การที่มีเพศสัมพันธ์แบบถูไถกันภายนอก ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ จะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์นะคะ

    อาการปวดท้องทั้งสองข้างตัว ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ อาจเป็นอาการปวดกล้ามเนื้อนะคะ แนะนำให้งดการยกของหนัก หากปวดมากสามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาก่อนได้ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ