• หมอคะ

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    อาการไทร์ลอยมีผลทำให้มีอาการพวกแบบหายใจไม่ค่อยสดวกไหมคะบางครั้งก็รุ้สึกใจไม่ดีไม่ค่อยมีความสุขกับการใช้ชีวิตประจำวัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Kik's Punnika

    อาการไทรอยด์ที่อาจส่งผลให้เกิดอาการที่อธิบายมา คือ อาการไทรอยด์มากกว่าปกติ หรือ ไทรอยด์เป็นพิษค่ะ (Hyperthyroid) ไทรอยด์เป็นพิษ ซึ่งเกิดจากการที่ต่อมไทรอยด์ทำงานมากจนเกินไป ผลิตฮอร์โมนออกมามากเกินไป ส่งผลอาจทำให้เกิดอาการ เช่น ใจสั่น หายใจเร็ว กระวนกระวาย ท้องเสีย เหงื่อออกมาก รับประทานเยอะมากขึ้น น้ำหนักตัวลด หรือมีอาการท้องเสียค่ะ

    ถ้าสงสัยอาการจากไทรอยด์ทำงานมากเกินจริง แนะนำให้ไปพบเเพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกายต่อมไทรอยด์ ร่วมกับการเจาะเลือดค่ะ ถ้าระดับฮอร์โมนผิดปกติมาก อาจต้องรับประทานยาเพื่อลดระดับฮอร์โมน รวมไปถึงถ้ามีอาการใจสั่น อาจต้องรับประทานยาลดอาการเหล่านี้ด้วยค่ะ

    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    พึ่งไปมาเมื่อวานค่ะหมอเจาะเลือดแต่รอฟังผล2สัปดากว่าผลจะออกหมอให้ยานอนหลับกับยาเม็ดแดงๆ้เล็กๆอาการวันนี้มีอาการหายใจไม่ค่อยสดวกกระวนกระวายท้องเสียนี่เปนมาหลายสัปดาห์แล้วค่ะกินไรไปก็ท้องเสียคืนก่อนหน้านั้นอาการหนักมากค่ะนอนไม่ได้เลยใจเต้นเรวทั้งคืนบวกอาการเครียดเวลานอนตอนเราจะเคลิ้มๆหลับมีอาการตัวกระตุกนอนไม่ได้ลุกมานั่งตัวสั่นใจสั่นค่อนข้างหนักมากอาการนี้สำหรับตัวหนูเองจนไม่กล้าหลับกลัวอาการนั้นมาค่ะมันน่ากลัวมาก

    ถ้าอาการหายใจไม่สะดวก เพื่อเป็นหลังเริ่มรับประทานยา ตัวใหม่ ที่ไม่เคยได้รับมาก่อน อาจต้องระวังเรื่องการเเพ้ยาด้วยค่ะ ดังนั้นแนะนำให้กลับไปพบเเพทย์ร่วมกับนำแผงยาไปด้วย เพื่อประเมินเรื่องการเเพ้ยาค่ะ

    ส่วนเรื่องไทรอยด์ เเนะนำให้รอผลก่อนการเร่ิมวางแผนการรักษาค่ะ

    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    หมอคะและก่อนคืนที่หนูจะไปหาหมออะคะที่บอกว่ามีอาการกระตุกตอนนอนบวกกะเครียดๆนิดหน่อยทำให้นอนไม่ได้คืนนั้นหลังจากที่เคลิ้มๆไปอาการกระตุกน่ากลัวมากใจเต้นเรวมากมีอาการสั่นไปทั้งตัวและหนูรุ้สึกแปลกๆที่น่องอะค่ะไม่ใช่ปวดหรือเจ็บนะคะมันมีอาการยังไงไม่รุ้อะคะความรุ้สึกมันอธิบายเปนคำพุดไม่ถูกไปหาหมอได้ยานอนหลับมากินละทำให้นอนได้ค่ะไม่มีอาการกระตุกแต่ยังรุ้สึกแปลกๆที่น่องยุเลยอะคะหนูเลยเข้าไปอ่านในกูเกิลมาหนูจะเป็นพวกโรคเบาหวานโรคไตไหมคะเครียดอีกแล้วค่ะฮื้อออกลัวมาก