• นอนตะแคงแล้วปวดบริเวณหน้าอกค่ะ รับประทานยาแก้ปวดแล้วอาการดีขึ้น แต่พอหยุดยาเหมือนอาการจะกลับมาเป็นใหม่

  •  Kik's Punnika
    สมาชิก
    มีอาการเจ็บหน้าอกตรงกลางเลยค่ะเจ็บแค่เฉพาะเวลานอนตะแคงนานๆค่ะถ้านอนหงายไม่เจ็บไปคลีนิคมาได้ยาแก้เจ็บอกมากินรุ้สึกอาการหายไปพอยาหมดละไม่ได้กินมาประมาณเดือนหนึ่งอาการเหมือนจะกลับมาอีกละค่ะ

    สวัสีดค่ะคุณ kik's Punnika

    อาการเจ็บหน้าอกตรงกลางเจ็บเวลานอนตะแคงส่วนใหญ่มักจะสัมพันธ์กับกล้ามเนื้้อและกระดูกบริเวณกลางอกค่ะ

    ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากการกดทับ หรือ เกิดจากแรงกดที่เป็นซ้ำๆค่ะ ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะดีขึ้นเมื่อได้รับยาแก้ปวดค่ะ

    แต่ก็มีโอกาสที่จะกลับมาเป็นซ้ำได้อีกถ้ามีการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณทรวงอกค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้าอาการไม่ดีขึ้นและเริ่มมีอาการอื่นร่วมด้วยเช่น หายใจลำบากแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    Kik's Punnika  Kik's Punnika
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ