• ระหว่างอยู่ในช่วงฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า สามารถช่วยตัวเอง หรือมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  • สามารถช่วยตัวเองระหว่างที่อยู่ในคอร์สการฉีดวัคซีนได้ใช่มั้ยครัรบ

     สวัสดีคะคุณ ลิลล่า ไงล่ะ

    คุณสามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ ในระหว่างที่ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ เนื่องจากวัคซีนที่ฉีดเป็นวัคซีนเชื้อตายค่ะ ไม่มีผลต่อการมีเพศสัมพันธ์ หรือ การช่วยเหลือตัวเองค่ะ

    Rabies vaccine เป็นวัคซีน เชื้อตาย ที่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันต่อ เชื้อ Rabies virus ซึ่งอาศัยอยู่ในน้ำลายสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม โดยเฉพาะ สุนัข และแมวค่ะ