• มือเปียกน้ำไปโดนจุดที่น้ำลายหมาแห้ง แล้วเอาเข้าปากจะเป็นอะไรหรือไม่

  •  จิน' กาย
    สมาชิก
    หมอครับน้ำลายหมาแห้งมาหลายชั่วโมงแล้วแต่มือผมที่เปียกน้ำไปสัมผัสแลเผลอเอามือเข้าปากตอนที่เปียกน้ำอยู่อยากทราบว่าจะเป็นไรมั้ยครับผมฉีดยามาครบ5เข็ม1เดือนผ่านมาแล้วครับหลังจากฉีดเข็ม5
    จิน' กาย  จิน' กาย
    สมาชิก
    มือผมเปียกน้ำเอามาจับน้ำลายหมาแห้งแล้วเอาเข้าปากไม่เป็นไรใช่มั้ยครับ

    สวัสดีครับ คุณ จิน
               จากเหตุการณืที่คุณเล่าโอกาสที่จะติดเชื้อจากการที่มือไปโดนแผลที่น้ำลายแห้งแล้ว คงทำให้เกิดการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าได้ยากมาก
               อย่างไรก็ตามคุณพึ่งได้รับวัคซีนครบ5เข็มใน1เดือน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคได้อยู่ครับ ดังนั้นจึงไม่น่ากังวลอะไร

    จิน' กาย  Sippakorn Guyza
    สมาชิก

    หมอครับผมไม่มีแผลในปากเลยนะครับ