• หน้าแพ้ง่าย มีรอยสิว มีสิวขึ้นๆยุบๆ ควรทำอย่างไร

  •  YA NA
    สมาชิก
    ทำยังไงให้ผิวแข็งแรงขึ้น + หน้าผากมีแต่รอยดำจากสิวเป็นมา2ปีแล้ว(แพ้คสอ.เมื่อ2ปีที่แล้ว ขึ้นแล้วยุบแล้วก็ขึ้นอีก )รอยไม่หายสักทีรู้สึกเหมือนเป็นมากขึ้น ทำยังไงใช้อะไรให้หายค่ะ เหมือนจะแพ้ยาลดรอยบางยี่ห้อด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ YA NA @หากมีสิวขึ้นๆยุบๆ ทำให้มีรอย ควรรักษาโรคสิวต่อเนื่องนะคะ @ส่วนรอยดำ อาจใช้ครีมที่ช่วยรักษาแผลเป็นหรือรอยดำ ร่วมกับการใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยค่ะ แต่ควรเริ่มใช้เมื่อสิวเริ่มดีขึ้นนะคะ @คำแนะนำในการดูแลสิว โดยทั่วไปคือ การทำความสะอาดหน้า ล้างหน้าวันละ 2ครั้ง เช้าและก่อนนอน, ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆบนใบหน้าที่เป็นสูตรอ่อนโยน ควบคุมความมัน หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องสิว, ระวังการใช้เครื่องสำอางค์ต่างๆที่จะทำให้สิวอุดตันมากขึ้น @กรณียาทาสิว : หากสิวมีหัวสีขาว สีดำเล็กๆ และอักเสบไม่มาก สามารถใช้ยาทาเบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ (Benzoyl peroxide) แต่ถ้าเป็นรุนแรงกว่านั้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อพิจารณาแนวทางการใช้ยาหรือการรักษาวิธีอื่นๆ ร่วมด้วยค่ะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมได้โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/สิวอักเสบ
    YA NA  prann
    สมาชิก

    ยังไงก็รักษาสิวก่อนเลยค่ะ ถ้าเห็นว่าสิวขึ้นแล้วอะ ก็เอาซิทอเวย์ไปทาที่สิวเลย ไม่กี่วันสิวก็ยุบ ถ้าผิวแพ้ง่ายคงต้องหาครีมที่อ่อนโยนมาใช้แล้วล่ะค่ะ