• หน้าแข้งนูนไม่เท่ากัน อันตรายไหม เป็นมานานแล้ว

  •  Sahrrat Boonbunjong
    สมาชิก
    พอดีผมมีปัญหาครับหน้าแข้งของผมฝั่งซ้ายรูกสึกจะมีกระดูกนูนออกมาเวลานั่งคุกเข้าก็ไม่ชิดพื้นครับมันอันตรายไมครับเป็นมานานแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Sahrrat Boonbunjong

    ในคนปกติทั่วไป อาจพบว่า กระดูกแขน ขา 2ข้าง ไม่สมมาตรกันได้ค่ะ ซึ่งหากกระดูกที่ไม่สมมาตรนี้ ไม่ได้เป็นลักษณะเป็นก้อนขึ้นมาผิดปกติ หรือส่งผลต่อการใช้ชีวิต สามารถรอดูอาการได้ค่ะ

    แต่หากกระดูกนี้โตขึ้นมีก้อนผิดปกติ หริอลักษณะรูปร่างกระดูกบิดเบี้ยว ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ