• รู้สึกเมื่อยหน้าอก เกิดจากอะไร ไม่ได้เป็นประจำเดือน

  •  Nanthachat Jantharothai
    สมาชิก

    รู้สึกเมื่อยหน้าอกค่ะ  ไม่ได้เป็น  ปจดค่ะ

    Nanthachat Jantharothai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nanthachat Jantharothai

    อาการเมื่อยหน้าอก ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยเช่นเหงื่อแตก ใจสั่น หรือรู้สึกเหมือนมีของหนักมาทับอกตลอด อันนี้น่าจะเป็นเมื่อยที่เกิดจากโรคกล้ามเนื้อตรงบริเวณหน้าอกมีการอักเสบค่ะ แนะนำให้พักการใช้งาน เช่นงดยกของหนัก และรับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมที่รพ.ค่ะ