• หน้าหนู

  • หมอค่ะ หน้าหนูหน้าหนูเป็นคล้ายกับขี้กากน้ำนมคะ สีหน้ามันไม่เท่ากันค่ะ หนูต้องทำงัยค่ะ ปัยร้านขายยาเภสัทมาเขาก้อหั้ยลองชั้ยพวกเจลวิตมินมาทาค่ะแต่ก้อม่หายค่ะ มันที่แก้มค่ะ หน้าเกียจมากเรยค่ะ พอเวลาทาครีมลองพื้นสีที่หน้ามันก้อม่เท่ากันอะค่ะเครียดมากเรยค่ะหนูจะรักษายังดีค่ะ

    สวัสดีค่ะคุร ก้อย โต๊ะะะ

    กลากน้ำนมเกิดจากผิวหนังไม่สามารถที่จะสร้างเม็ดสีได้ค่ะ หรือเกิดจากอาการระคายเคืองค่ะ

    การรักษาแนะนำให้ใช้ ยากลุ่มสเตียรอยด์อย่างอ่อนค่ะ

    แต่ถ้าใช้ไปแล้วผื่นเป็นมากขึ้นให้หยุดแล้วไปพบแพทย์ค่ะ

    • หลีกเลี่ยงการถูกแดด หรือ ถูกลมค่ะ
    • ควรทาครีมบำรุงผิว  เป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะบริเวณรอยโรค
    • การอาบน้ำหรือการล้างทำความสะอาดบริเวณที่เป็นรอยโรค ควรใช้สบู่อ่อน ๆ
    • อาบน้ำอุณหภูมิปกติหรืออุ่นพอประมาณ ไม่อุ่นมากจนเกินไป
    • การใช้เครื่องสำอางกับผิวบริเวณที่เป็นโรค ควรใช้เครื่องสำอางชนิดไม่แพ้และชนิดอ่อนโยนต่อผิวหนัง