• หน้ามืดบ่อย เหนื่อยง่าย ตัวชา ชีพจร 100+ ทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ควรทำอย่างไร สิทธิรักษาอยู่ตาสงจังหวัด จะรักษาในกรุงเทพอย่างไร

  •  Popeye
    สมาชิก
    คุณหมอคะ หนูมีอาการเหนื่อยง่าย หน้ามืดบ่อย บางครั้งจะชาทั้งตัว เมื่อวานชาทั้งหน้าทั้งหัว ลงมาแขน2ข้างค่ะ วัดความดัน90นิดๆ/70กว่า ชีพจร100-115 วัด5ครั้ง เว้นระยะก็100ขึ้นค่ะ ทั้งๆที่นั่งเฉยๆไม่ได้ทำอะไร (หน้ามืดกับเหนื่อยง่ายเป็นมา6-7ปีแล้วค่ะ แต่ไม่ได้ถี่ เลยคิดว่าหน้าจะพักผ่อนน้อย) แต่ช่วงนี้เป็นหนักขึ้น เวลานอนช่วง5ทุ่ม-7,8โมงค่ะ กินครบมื้อ ครบ5หมู่ค่ะ ตอนนี้หนูอยู่ที่กรุงเทพ แต่สิทการรักษาบัตร30อยู่ที่ฉะเชิงเทรา จะทำยังไงถึงจะเอาสิทมารักษาที่นี่ได้คะ หนูอยากทราบคร่าวๆก่อนค่ะ กลัวค่าใช้จ่ายเยอะเลยยังไม่ได้ไปหาหมอ

     สวัสดีคะคุณ Popeye

    เรียนอย่างนี้ก่อนนะค่ะ ตอนนี้ ภาวะที่เกิดขึ้นมีปัญหาเรื่องของ

    อัตราการเต้นของหัวใจที่เร็ว แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ปรกติค่ะ

    มีเรื่องของอาการเหนื่อย มากขึ้นเรื่อยๆ

    มีอาการชา

    อาจจะต้องดูในเรื่องของ ภาวะดังนี้ค่ะ

    1. ภาวะโลหิตจาง อาจจะเกิดจากการขาด ธาตุเหล็ก วิตามิน หรือ พาหะธาลัสซีเมีย หรือ มีเรื่องของเม็ดเลือดแดงแตกง่าย
    2. ภาวะไทรอยด์เป็นพิษ
    3. ภาวะน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ
    4. ภาวะเกี่ยวกับความดันโลหิตต่ำ

    ดังนั้นคงต้องพบแพทย์

    ส่วนเรื่องสิทธิในการรักษา ให้ติดต่อ 1330 เพื่อย้านสิทธิ์เข้ามาที่กรุงเทพนะค่ะ