• มีอาการทางจิตเวช ต้องการทราบโรค

  •  J
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูมีเรื่องจะปรึกษา หนูมีอาการแปลกๆหนูจะจำอดีตได้แม่นยำมากเป็น10ปีหนูก้จำได้ แต่หนูจะจำเรื่องเมื่อวานไม่ได้เลย เช่น เมื่อวานหนูกินข้าวกับอะไร ไปเที่ยวไหนมา และเรื่องที่หนูจำมันเป้นเรื่องที่ไม่ดีต่อหนูทุกครั้งที่หนูจำได้และคิดถึงมันขึ้นมาหนูก้จะเสียใจ อย่างมากก็กรี๊ดตัวสั่น หรือเวลาหนูเสียใจมากๆหนูก้ชอบพูดคนเดียว ยิ้มคนเดียวทั้งๆที่หนูเสียใจกับเรื่องในอดีตมาก ช่วงๆ2-3ปีแรกที่เป้นหนูจะร้องไห้อย่างเดียว แต่ทุกวันนี้หนูทั้งร้องไห้ทั้งยิ้มในเวลาเดียวกัน และที่สำคันถ้าหนูร้องไห้อย่างบ้าคลั่งไม่มีใครหยุดหนูได้ หนูจะทำร้ายทุกคน หนูเคยเอามีดไปไล่ฟันคนอื่นๆโดยที่ไม่กลัวเลย ทั้งๆที่นิสัยหนูเป้นคนขี้กลัว ขี้อาย (อาจจะฟังดูงงๆนะคะ) คือตอนนี้หนูคิดถึงเรื่องนั้นทีไรหนูรุ้สึกโกรธ แค้น เกลียด แต่หนูทำไรไม่ได้ ควบคุมตัวเองไม่ได้ พอเป้นแบบนี้ทีไรเรื่องก้ไปจบที่โรงบาลตลอด ไม่ตาย ก็สาหัสอ่ะค่ะ
    J  Natthaphat
    แพทย์

     สวัสดีค่ะ

        จากข้อมูลที่คุณ J ให้มา มีความเป็นเป็นได้ว่าตัวคุณ J กำลังประสบปัญหาทางสุขภาพจิตอยู่ค่ะ

        อย่างไรก็ตาม โรคและภาวะหลายๆ อย่างทางด้านสุขภาพจิตนั้นมีความแตกต่างกันทั้งในด้านอาการ ตัวโรค การวินิจฉัยและวิธีรักษาค่ะ

        ข้อมูลข้างต้นอาจไม่เพียงพอในการวินิจฉัยประเภทและชนิดของโรคได้ การเข้ารับการตรวจกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านจิตเวชจะสามารถช่วยในเรื่องนี้ได้ค่ะ ขอแนะนำให้คุณ J เข้ารับการรักษา ปรึกษาและพูดคุยกับคุณหมอด้านจิตเวชตามโรงพยาบาล เพื่อนำไปสู่การวินิจฉัยโรคอย่างถูกต้องและการรักษาที่เหมาะสมต่อไปค่ะ