• เป็นคนขี้หนาวมากเดินห้างสักพักก็หนาวแล้วค่ะ หัวใจก็เต้นแรงค่ะ หายใจไม่ทัน ปวดหัวแล้วชอบปวดแถวๆ สันจมูกด้วยค่ะ

  •  pattrika
    สมาชิก

    1 เป็นคนขี้หนาวมากเดินห้างสักพักก็หนาวแล้วค่ะ หนาวจนก้าวขาไม่ออก เหมือนหนาวเข้ากระดูก หนาวจนเจ็บแขนเลยก็มีค่ะ(หนูตัวผอมด้วยค่ะ)

    2 นั่งอยู่เฉยๆ หัวใจก็เต้นแรงค่ะ หายใจไม่ทัน

    3 ปวดหัวแล้วชอบปวดแถวๆ สันจมูกด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ pattrika

        การรับความรู้สึกของแต่ละคนแตกต่างกัน แม้อยู่ในสภาพอากาศเดียวกัน อาจรู้สึกร้อนหรือหนาวต่างกันได้ อาการรู้สึกว่าหนาวง่ายนั้นอาจเกิดจากความผิดปกติหรือไม่ก็ได้ แต่หากเกิดมากผิดปกติอาจเกี่ยวข้องกับโรคหลายอย่าง เช่น ภาวะฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำ มีภาวะเลือดจาง เกิดความผิดปกติของเส้นเลือด เป็นต้น

        ส่วนอาการอื่น ๆ เช่น หัวใจเต้นแรง หรือปวดศึรษะ ก็อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่นกัน หากมีอาการหลาย ๆ อย่างในกรณีนี้ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ