• ประจำเดือนไม่มา มีปวดท้อง ท้องเสีย ช่องคลอดมีกลิ่น เวียนหัว อ่อนเพลีย คลื่นไส้ จะท้องไหม

  •  Apiyda Racwong
    สมาชิก
    ึคือหนูมีอะไรกับเเฟนอ้ะ!คือตอนนี่ประจำเดือนหนูไม่มาบางทีหนูก็ปวดท้องบางทีหนูก้ท้องเสีย เเลวอีดย่างในช่องคลอดหนูมีกลิ่นคาวๆ. บางทีหนูก็รู้สึกเวียนหัวหน้ามืด!เหนื่อยล้าอ่อนเพลียง่าย บางทีก็เหม็นอรัยบางย่าง บางท่ก้คลื่นใส้อยากอ้วกเเต่ก็อ้วกไม่ออกอยากรู้ว่าอาการงี่จะท้องไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Apiyda Racwong,

                        การมีเพศสัมพันธ์ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรก หากตรวจพบขึ้น 2 ขีด อาการต่างๆ ทั้งการปวดท้อง ช่องคลอดมีกลิ่น ท้องเสีย เวียนหัว หน้ามืด เหนื่อย เพลีย เหม็นอาหาร คลื่นไส้ ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้

                       แต่หากตรวจพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ จึงอาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น มีความเครียด มีมดลูกอักเสบ เป็นต้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ออกกำลังกายมากไป ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น