• รู้สึกเครียด กังวล คิดมาก คุมตัวเองไม่อยู่ บางครั้งทำร้ายตัวเอง หายใจไม่อิ่ม เป็นอาการอะไร

  •  โช' กุน'นน
    สมาชิก
    หนูเป็นแบบนี้มาเกือบ2ปี เครียด กังวล คิดมาก เวลาเครียดมากๆคุมตัวเองไม่อยู่ บางครั้งถึงขนาดทำรายตัวเอง แต่ตอนที่หนูเป็นอยู่ ติดมาก ใจสั่น เมื่อยร่าง หายใจไม่ทั่วท้อง อาการใจร้อน คิวขมวด จากที่น้ำหนักเกือบจะ60 ตอนนี้เหลือ45 กินมากเท่าไรก็มีแต่ลด

    คุณ โช กุน

    อาการของคุณ เข้าข่ายเกิดจากความเครียดคิดมาก เจ็บป่วยทางจิตใจเลยมาแสดงออกทางฝ่ายกาย ทำให้ไม่อยากทานอาหารเบื่ออาหาร นน เลยลดมากได้ครับ

    อาการนี้ทางการแพทย์เรียกว่า  โรคเครียดวิตกกังวล (Acute dirstress disorder)

    ต้องพยายามปล่อยวาง  สวดมนต์ เล่นกีฬาออกกำลังกาย ดูหนังฟังเพลง เข้าสังคมกับเพื่อนฝูง  อย่าเก็บตัวอยู่คนเดียว

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง  โรคเครียด ได้ที่นี่ครับ