• กินยาเลื่อนประจำเดือน มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนมาแล้วในเดือน เม.ย. และ พ.ค. แต่เดือน มิ.ย. ยังไม่มา

  •  Yinggii3
    สมาชิก

    ปกติหนูเป็นคนประจำเดือนมาค่อยข้างตรงค่ะ เมื่อวันที่12เมษายน เป็นวันที่ประจำเดือนต้องมาค่ะ แต่หนูทานยาเลื่อนประจำเดือนไป ตั้งแต่วันที่9 แล้วมีเพศ​สัมพันธ์​พอวันที่16หยุดทาน วันที่19บ่ายๆประจำเดือนมาปกติค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก เดือนถัดมาก็ประจำเดือนมาปกติค่ะ วันที่ 16 พฤษภาคม พอถึงเดือนมิถุนายน มันต้องมาวันที่ 12 ค่ะแต่ก็ยังไม่มา จนถึงวันนี้วันที่14 มิถุนายน มีเลือดสีน้ำตาลออกนิดหน่อย หนูซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเมื่อวาน ก็ขึ้น1ขีดค่ะ ตั้งแต่วันที่16 เมษายนมา หนูไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย กังวลมากเลยค่ะตรวจก็ไม่ท้อง ทำไมประจำเดือนไม่มา

     สวัสดีค่ะ คุณ Yinggii3,

                        เมื่อหยุดทานยาเลื่อนประจำเดือนในวันที่ 16 เม.ย. และมีประจำเดือนมาในวันที่ 19 เม.ย. แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหากหลังจากนั้นไม่ได้มีเศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อีกทั้งในวันที่ 16 พ.ค. ประจำเดือนก็ได้มาแล้ว ก็เป็นการยืนยันว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        และหากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีกหลังจากที่ประจำเดือนมาในวันที่ 16 พ.ค.ก็ย่อมจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้นการที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. ยังไม่ถึงกำหนดที่ควรมา เนื่องจากระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ปกติ มีได้ตั้งแต่ 24-35 วัน ดังนั้นจึงยังอาจไม่ถึงเวลามาก็ได้

                        2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                        สำหรับเลือดสีน้ำตาลที่ออกมาเล็กน้อย น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนเก่าของรอบที่แล้วที่ค้างอยู่ในมดลูกได้ ซึ่งมักจะออกมาก่อนที่ประจำเดือนจะมาได้ 1-2 วัน ดังนั้นในวันพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้ ประจำเดือนก็น่าจะมาค่ะ