• นั่งรถไฟทับบริเวณที่มีน้ำเปียก จนกระโปรงเปียก หากเป็นน้ำอสุจิจะทำให้ท้องไหมและจะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  supakull12
    สมาชิก
    วันนี้จะกลับบ้านโดยรถไฟ เลยขึ้นมาที่นั่ง แล้วตรงเบาะมีน้ำเปียกอยู่น้ำนั้นน่าจะอยู่ในอากาศเกิน 10 นาทีได้เพราะรถไฟมาเลท 30 นาที (น่าจะเป็นน้ำเปล่านะคะเพราะสีใส) หนูรีบมากเลยไม่ได้เช็ดเลยนั่งทับลงไปจนกระโปรงหนูเปียก (หนูใส่กระโปรง+กางเกงซับ+กางเกงชั้นในค่ะ) ในใจก็คิดว่าขอให้เป็นน้ำเปล่า เพราะอสุจิคงไม่ใสขนาดนี้ แต่ถ้าสมมติว่าน้ำนั้นคืออสุจิจริง ๆ ล่ะคะ หนูจะมีโอกาสท้องหรือเสี่ยงติดเชื้อ HIV มั้ยคะถ้ามันเปียกชุ่มมาจนถึงในกางเกงชั้นในรบกวนคุณหมอด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏🏻

    สวัสดีค่ะ คุณ supakull12,

                         ตัวอสุจินั้น เมื่ออยู่นอกร่างกายก็จะตายภายในไม่เกินครึ่งชั่วโมง อีกทั้งน้ำอสุจิจะมีลักษณะขาวขุ่น หรือขาวเทา ไม่ใส และปริมาณจะมีเพียงแค่ 1.5-3 มิลลิลิตร ดังนั้น หากน้ำที่เปื้อนอยู่บนที่นั่งรถไฟ มีปริมาณมากจนทำให้กระโปรงเปียกได้ และมีสีใส ก็ไม่น่าใช่น้ำอสุจิ และถึงแม้จะเป็นน้ำอสุจิจริง อสุจิก็ไม่สามารถเคลื่อนไหวผ่านจากกระโปรงเข้าทะลุกางเกงชั้นในจนไปถึงภายในช่องคลอดได้เอง ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าไม่มีค่ะ

                        สำหรับการติดเชื้อ HIV ก็เช่นกัน หากไม่ใช่น้ำอสุจิ ก็ย่อมจะไม่มีเชื้อ HIV อยู่ การนั่งทับจึงไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ หรือหากแม้จะเป็นน้ำอสุจิจริง การนั่งทับ โดยที่ผิวหนังของเราไม่ได้มีบาดแผลที่มีเลือดออกอยู่ ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV แต่อย่างใดค่ะ ดังนั้น ไม่ต้องกังวลไปค่ะ