• ฝังยาคุมอยู่ แต่มีอาการเวียนศรีษะ เหม็นอาหาร เจ็บท้องน้อย ควรไปตรวจไหม เกิดจากอะไร

  • พ่อมาอีกปี 61 นี่แหละ ตั้งแต่เดือนสิงหาคมหนูรู้สึกว่ามีอาการเวียนหัวนิดนึงแล้วก็มีอาการเหม็นอาหารไปทั่วเป็นบางครั้งและมีอาการเจ็บท้องน้อยเป็นบางครั้งบางครั้งก็เจ็บดีขึ้นเรื่อยๆทั้งๆที่หนูยังฝังยาคุมอยู่ หนูว่าอาการแบบนี้ควรตรวจไหมคะหรือว่ามันเกิดสาเหตุจากอะไรคะ
    สวัสดีค่ะ คุณยินดี พร้อมรอยน้ำตา @การฝังยาคุมกำเนิด สามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้มากนะคะ โดยมีโอกาสคุมกำเนิดล้มเหลวหรือก่อให้เกิดการตั้งครรภ์มีโอกาสน้อยกว่า 1% @แต่หากคุณยินดี พร้อมรอยน้ำตา มีความกังวลในอาการที่เกิดขึ้น สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้ค่ะ หากไม่ตั้งครรภ์ อาการเวียนศีรษะอาจมีจากอย่างอื่นๆ เช่น ความผิดปกติของหูชั้นใน ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยที่มีอาการเวียนศีรษะ , ความดันโลหิตต่ำ, การเปลี่ยนท่าทางรวดเร็ว การสูญเสียน้ำออกจากร่างกาย เช่น ท้องเสีย อาเจียนมาก เป็นต้น นะคะ