• หนูจะพบเชื้อไหมค่ะ

  •  Ex girlfriend
    สมาชิก
    คือหนูเสี่ยงมาจะได้สามเดือนแล้วค่ะคือมีอาการแรกๆจะอ้วกแล้วก็หายไป. แล้วก็มีตุ่มแดงๆกดไม่เจ็บแล้วตาลายพอไปตรวจเลือดที่โรงบาลมันไม่พบเชื้อ แต่อาการเราก็ยังมีอยู่คือไม่มีความอยากอาหารเหมือนมีไรมาติดที่คอ แต่หนูคิดว่าจะไปตรวจอีกครั้งหลังสองเดือนหมอคิดว่าหนูจะพบเชื้อไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Ex girlfriend

    หมอเข้าใจว่าคุณจะถามเกี่ยวกับการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ใช่ไหมค่ะ

    ถ้าใช่ คงต้องดูว่าประวัติเสี่ยงที่คุณหมายถึงคืออะไรค่ะ

    ถ้าการมีเพศสัมพันธ์ แบบไม่ได้ป้องกัน หรือ มีคู่นอนหลายค่ะ

    โอกาสเสี่ยงติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ก็มีสูงค่ะ

    โรคที่เป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ มีดังนี้ค่ะ

    -การติดเชื้อ เอส ไอ วีHIV

    -การติดเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี และ ซีHepatitis B,C

    -การติดเชื้อหนองในSyphilis

    -การติดเชื้อเริม Herpes simplex

    -Human papilloma virus HPV

    ดังนั้นการตรวจซ้ำควรจะทำค่ะ และควรเลิกพฤติกรรมเสี่ยงในการร่วมเพศค่ะ