• หนูจะท้องไหมคะ

  •  boooo
    สมาชิก
    คือเมื่อคืนมีอะไรกับแฟน แล้วถุงยางฉีกขาดแต่นึกว่ามันบางเฉยๆ เลยทำต่อแต่ไม่ได้แตกนะคะแฟนมาแตกด้านนอก อีกประมาณ 15 วิ ถึงแตก พอตรวจถุงดูรู้ว่าแตกเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทาน หลังมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 15 นาทีก็ทานเลยคะ 1 เม็ด และทานอีก 1 เม็ด ตอน 12 ชม แบบนี้หนูจะท้องไหมคะ คิดมาก มากๆเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ boooo,

                 ในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ น้ำหล่อลื่นที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายจะมีอสุจิปะปนออกมาด้วยอยู่บ้าง แม้จะออกมาในปริมาณน้อยแต่ก็เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ได้ โดยทั่วไปแล้ววิธีการคุมกำเนิดโดยการการหลั่งนอก  มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4% ถึง 22% ค่ะ

                 แต่หากคุณ boooo ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกหลังมีเพศสัมพันธ์ภายใน 15 นาทีและทานอีกเม็ดอีก 12 ชั่วโมงต่อมา ยาจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                ดังนั้นเมื่อใช้ 2 วิธีร่วมกันทั้งการหลั่งนอกและการทานยาฉุกเฉิน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะค่อนข้างน้อยค่ะ

    boooo  boooo
    สมาชิก
    แล้วถ้าทานยาคุมฉุกเฉินประมาณ ครึ่ง ชม ละคะกลัวเวลาจะคลาดเคลื่อนอะคะ ไม่ไม่เกิน 1 ชม หลังจากมีเพศสัมพันธ์คะ ปล. ถุงยางฉีกขาด ตอนหลังๆ นะคะ ก่อนน่านี่ไม่แตกคะ แตกได้ประมาณ 15 วิ ก้มาเสร็จด้านนอกเพราะ ตอนแรกเอะใจว่าแตกยุแล้ว เลยทำต่อนิดเดียวอะคะ จะท้องมั้ยคะ

          " หากรับประทานเม็ดแรกภายใน 12 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ 95%

    หากทานภายใน 12-24 ชัว่โมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

    หากทานภายใน 48-72 ชัว่โมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58% "

         ดังนั้นการทานในช่วง 15-30 นาทีจึงเท่ากับมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ 95%