• ประจำเดือนมาวันที่ 19 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ใส่ถุงยางและหลั่งนอก จะท้องไหมคะ

  • สวัสดีค่ะคือคุนหมอค่ะคือหนูเป็นประจำเดือนวันที่19แล้วไปมีอะไรกับแฟนวันที่26แฟนใส่ถุงยางยุค่ะแต่บ่ใกล้จะหลั่งเค้าก็เอาถุงยางออกแต่ก็ปล่อยนอกน่ะค่ะแค่ครั้งเดียวแต่หนูอยากรู้ว่าจะเป็นไรไหมค่ะ
    ลัดดา อินจัด  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ ลัดดา อินจัด

    การหลั่งข้างนอกเป็นการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพต่ำ นั่นคือมีโอกาสจะตั้งครรภ์ได้สูงค่ะ การใส่ถุงยางควรใส่ตลอดเวลาที่มีเพศสัมพันธ์จึงจะได้ประสิทธิภาพค่ะ หมอแนะนำสังเกตว่าประจำเดือนครั้งต่อไปมาปกติไหมนะคะ ถ้ามาช้าควรไปพบแพทย์ค่ะ