• ที่บริเวณหนังหุ้มอวัยวะเพศมีแผลเหมือนรอยฉีด ควรดูแลอย่างไร

  •  Suethaen Sittirattanasagul
    สมาชิก
    ควรรักษายังไงให้หายไวที่สุดครับ กลัวจะเป็นอวัยวำะเพศติดเชื้อครับ

    สวัสดีครับ คุณ Suethaen

            ไม่ทราบว่าเกิดแผลจากอะไรครับ หากเกิดจากอุบัติเหตุหรือการกระทบกระแทก หากแผลไม่ได้มีขนาดใหญ่ แนะนำให้รักษาเรื่องความสะอาด ความอับชื้นครับ ส่วนใหญ่แผลจะแห้งได้เองประมาณ 1 สัปดาห์ หากเกิดแผลขึ้นเองอาจจะต้องไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเพราะอาจจะเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่นภาวะเริม , ซิฟิลิส เป็นต้นครับ